6 nam, nữ tụ tập ăn uống, hát hò trong khu cách ly ở Quảng Trị để chia tay

  Chỉ còn 1 ngày là hết thời gian cách ly, 6 người tụ tập ăn uống, hát hò để chia tay đã bị ngành chức năng lập biên bản

  Ngày 16/8, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã tiến hành xác minh, lập biên bản 6 người trong khu cách ly tập trung ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

  Cụ thể, vào ngày 15/8, một tài khoản Facebook tên “Toan Kham” phát trực tiếp đoạn video gần 15 phút ghi lại cảnh nhiều đàn ông, phụ nữ tụ tập ăn bánh, uống nước ngọt rồi hát, vỗ tay, vẫy tay theo bài hát tại hành lang một dãy nhà trong khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19. Thời điểm đó, những người này không đeo khẩu trang, tiếp xúc rất gần nhau.

  6 người tụ tập ăn uống, hát hò trong khu cách ly. Ảnh cắt từ clip

  6 người tụ tập ăn uống, hát hò trong khu cách ly. Ảnh cắt từ clip

  Tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc xác minh, xác định video trên quay tại khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 ở Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị. Hiện Ban chỉ đạo đã lập biên bản và chưa cho phép 6 người này rời khỏi khu cách ly dù đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung để xử phạt và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định.

  Theo ông Đỗ Văn Hùng, những người trong đoạn video nhập cảnh từ Lào về. Còn 1 ngày nữa là hết thời gian cách ly tập trung nên họ tụ tập ăn uống, hát hò để chia tay. Mỗi người sẽ bị xử phạt khoảng 3 triệu đồng.

  create

  Đông Hiền / baogiaothong.vn

  Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/6-nam-nu-tu-tap-an-uong-hat-ho-trong-khu-cach-ly-o-quang-tri-de-chia-tay-d520929.html