Quảng Trị: Ca Covid-19 cộng đồng tăng, dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.Đông Hà

  Trong vài ngày trở lại đây, TP.Đông Hà (Quảng Trị) xuất hiện trở lại nhiều ca Covid-19 cộng đồng. Tình hình dịch bệnh ở TP.Đông Hà có nhiều diễn biến mới, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao.

  Đêm qua 31.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị công bố thêm 11 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong các ca vừa công bố (6 nam, 5 nữ), đáng chú ý có 4 trường hợp phát hiện thông qua giám sát cộng đồng tại phường 5, phường 1, phường 2 (TP.Đông Hà).

  Ngoài ra, có 4 trường hợp dương tính được phát hiện khi đang cách ly tại nhà có địa chỉ tại xã Hải Phú (huyện Hải Lăng), 3 trường hợp phát hiện trong khu cách ly tập trung.

  Trước đó, ngày 30.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cũng đã công bố 1 trường hợp ở phường 1 (TP.Đông Hà) phát hiện trong cộng đồng, 1 trường hợp ở phường Đông Lễ (TP.Đông Hà) phát hiện qua giám sát cộng đồng. Hai trường hợp ở TT.Ái Tử (H.Triệu Phong) và P.5 (TP.Đông Hà) được phát hiện qua giám sát cách ly tại nhà; 6 trường hợp còn lại được phát hiện trong khu cách ly tập trung.

  Ngành y tế TP.Đông Hà tiến hành giám sát cộng đồng để phát hiện các ca mới. NGUYỄN PHÚC

  Ngành y tế TP.Đông Hà tiến hành giám sát cộng đồng để phát hiện các ca mới.NGUYỄN PHÚC

  Được biết, từ ngày 16.9 tới ngày 31.10, Quảng Trị đã công bố 353 ca nhiễm Covid-19, trong đó 146 trường hợp có địa chỉ tại TP.Đông Hà.

  Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, tình hình Covid-19 ở TP.Đông Hà có nhiều diễn biến mới, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao. Tại TP.Đông Hà, nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng đã được ghi nhận.

  Tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 NGUYỄN PHÚC

  Tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19NGUYỄN PHÚC

  Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị, cho biết dịch bệnh sẽ bùng phát nếu số người trở về địa phương không khai báo y tế; người được cách ly, giám sát tại nhà không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh; không quản lý chặt chẽ số người vừa cách ly tập trung 7 ngày xong, trở về cách ly tại nhà… Vì thế, sự vào cuộc của người dân trong phòng, chống Covid-19 là hết sức cần thiết.

  create

  Nguyễn Phúc / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/quang-tri-ca-covid-19-cong-dong-tang-dich-benh-dien-bien-phuc-tap-tai-tp-dong-ha-post1396763.html

  Quảng Trị: Bức tượng được trả lại chùa sau gần nửa thế kỷ lưu lạc trời Tây

  Quảng Trị: Bức tượng được trả lại chùa sau gần nửa thế kỷ lưu lạc trời Tây

  timer08/11/2021

  Nằm bên một nhánh sông Vĩnh Định, chùa làng Bồ Bản (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thật yên bình khiến bất cứ ai khi đến đây đều có cảm giác thanh tịnh nhưng thật thiêng thiêng. Cái hồn thiêng ấy trước hết bởi đây là một ngôi cổ tự, và hơn thế, còn bởi những câu chuyện huyền nhiệm.

  Đêm không trăng thanh niên Quảng Trị rủ nhau đi lấy tre, về chế tác thành đồ dùng bền, đẹp

  Đêm không trăng thanh niên Quảng Trị rủ nhau đi lấy tre, về chế tác thành đồ dùng bền, đẹp

  timer08/11/2021

  “Tre được lấy về vào những ngày không có trăng vì khi có trăng, mọt sẽ đục khoét tre dẫn đến không đạt chất lượng. Sau đó, tre sẽ được chặt ra từng khúc rồi nấu 10 tiếng đồng hồ nhằm cho tre dẻo dai'.

  Nhiều người lao động trở về từ phía Nam ở lại Quảng Trị làm việc

  Nhiều người lao động trở về từ phía Nam ở lại Quảng Trị làm việc

  timer04/11/2021

   Nhiều người lao động trở về từ các tỉnh phía Nam đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị hỗ trợ, tìm việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp.

  Quán cà phê hoài cổ của hai chị em 9X Quảng Trị

  Quán cà phê hoài cổ của hai chị em 9X Quảng Trị

  timer28/10/2021

  Quán cà phê của hai chị em Nhất Phương và Thanh Tuyền quê ở tỉnh Quảng Trị nổi bật với phong cách 'retro', mang lại không gian xưa cũ theo đúng xu hướng của giới trẻ ngày nay.