Bị CSGT xử phạt nồng độ cồn, nam thanh niên khóc lóc không chịu ký biên bản vì “nhà nghèo“

  Sau hơn 30 phút cự cãi và khóc lóc với CSGT, nam thanh thanh niên không chịu ký vào biên bản vì: “nhà nghèo, không có tiền đóng phạt”.

  Tối 11/12, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện qua giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh.

  Trong hơn một giờ kiểm tra, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính nhiều trường hợp điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

  Đáng chú ý, những người vi phạm hầu hết là thanh niên trẻ tuổi với nồng độ cồn ở mức cao. Tuy nhiên có trường hợp chống đối, tìm đủ mọi cách để trì hoãn việc ký biên bản vi phạm.

  Thấy người đi xe máy có biểu hiện không tỉnh táo, CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn

  Thấy người đi xe máy có biểu hiện không tỉnh táo, CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn

   

  CSGT giải thích các lỗi và mức phạt cho người vi phạm

  CSGT giải thích các lỗi và mức phạt cho người vi phạm

  Cụ thể, anh Đ.L.B.K. (28 tuổi, quê Phú Yên) chở theo bạn đi nhậu rồi về nhà, đến khu vực trên bị CSGT mời vào để kiểm tra. Tại đây,  kết quả đo nồng độ cồn trong người của anh K. là 0.615mg/lít khí thở (mức kịch khung).

  Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành bị xử phạt mà cự cãi với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

  Sau khi biết được mức xử phạt hành vi trên là 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, thanh niên này khóc lóc nói với CSGT cho rằng mình uống có 2 lon bia, xử phạt 7 triệu đồng là "ép người".

  Trong lúc xử lý người này, thì bạn của K. (người ngồi phía sau) lẻn lên xe máy, nổ máy xe để tháo chạy, tuy nhiên đã bị CSGT phát hiện và ngăn chặn.

  Nam thanh niên không chịu ký biên bản vi phạm vì cho rằng

  Nam thanh niên không chịu ký biên bản vi phạm vì cho rằng nhà nghèo, không có tiền đóng phạt

   

  Bạn của K. định lấy xe bỏ chạy nhưng bị CSGT chặn lại

  Bạn của K. định lấy xe bỏ chạy nhưng bị CSGT chặn lại

  Sau hơn 30 phút cự cãi với CSGT, thanh niên này không chịu ký vào biên bản vì "nhà nghèo, không có tiền đóng phạt". Tuy nhiên, CSGT sau đó vẫn tạm giữ phương tiện và người vi phạm phải lên tận trụ sở cơ quan chức năng để giải quyết.

  Ngoài ra, cũng có trường hợp vi phạm định bỏ luôn xe máy do tiền xử phạt cao hơn giá trị phương tiện.

  Nam thanh niên tên H.T.T (29 tuổi, quê Đắk Lắk) chạy xe máy có biểu hiện không tỉnh táo. Tài xế này đã bị CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

  CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người đi xe máy

  CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người đi xe máy

  T. có nồng độ cồn mức 0,447 mg/ lít khí thở. Với vi phạm này, anh T. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

  "Tôi từ Đắk Lắk xuống TP.HCM đi làm được 2 tuần. Hôm nay sinh nhật bạn tôi có uống 2 lon bia. Xe đáng giá chưa đến 5 triệu mà bị CSGT phạt 7 triệu, chắc tôi bỏ luôn xe", anh T. nói.

  Một xe SH của người vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ

  Một xe SH của người vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ

   

  create

  TỨ QUÝ / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-csgt-xu-phat-nong-do-con-nam-thanh-nien-o-sai-gon-khoc-loc-khong-chiu-ky-bien-ban-vi-nha-ngheo-162211212125654111.htm