Nguồn vaccine COVID-19 hạn chế, Quảng Trị đề nghị Bộ Y tế tiếp tục phân bổ

  Tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị hiện tương ứng với cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), tuy nhiên tỉ lệ tiêm chủng cho người già vẫn còn thấp do nguồn vaccine hạn chế.

  Ngày 17.10, theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, căn cứ vào Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh hiện tại ở tỉnh Quảng Trị tương ứng với cấp độ 2 (có nguy cơ trung bình). Từ ngày 18.10, tỉnh Quảng Trị sẽ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp 2 trên toàn tỉnh theo Nghị quyết 128.

  Tuy nhiên, hiện tỉ lệ tiêm chủng cho người già ở tỉnh Quảng Trị còn thấp do nguồn vaccine hạn chế. Để đảm bảo mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị tiếp tục bố trí, phân bổ vaccine để tiêm chủng, nhằm đạt tỉ lệ độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

  Tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: LT.

  Tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: LT.

  Được biết, đến ngày 16.10, tại tỉnh Quảng Trị có 43.363 người tiêm 2 mũi vaccine, 206.035 người tiêm mũi 1 vaccine. Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, việc tiêm chủng vaccine tại tỉnh lâu nay luôn đảm bảo tiến độ. “Cấp liều nào về là lập tức phân bổ và cố gắng tiêm ngay. Như mấy tuần nay, có vaccine là các địa tổ chức tiêm từ ngày thứ 2 đến ngày chủ nhật, 7h sáng bắt đầu cho đến khi xong danh sách tiêm có khi đến đêm. Cái khó ở tỉnh Quảng Trị lâu nay là thiếu vaccine chứ không phải tiêm chậm” - ông Đỗ Văn Hùng, nói.

  Hiện, tỉnh Quảng Trị cần 420.000 liều vaccine nữa là đủ bao phủ vaccine 2 mũi cho những người nằm trong độ tuổi được tiêm vaccine. “Để thực hiện tốt Nghị quyết 128, tỉnh Quảng Trị sẽ nâng tỉ lệ người tiêm chủng lên, cách ly người về từ vùng dịch linh hoạt theo thực tiễn, thực tế địa phương" - ông Đỗ Văn Hùng, nói thêm.

  Được biết, hiện tại tỉnh Quảng Trị vẫn duy trì các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát người về địa bàn tỉnh, yêu cầu có test nhanh COVID-19. Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đang xây dựng kế hoạch để khi thực hiện Nghị quyết 128 sẽ bỏ việc yêu cầu có test nhanh COVID-19.

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/y-te/nguon-vaccine-covid-19-han-che-quang-tri-de-nghi-bo-y-te-tiep-tuc-phan-bo-964602.ldo

  Quảng Trị bán đấu giá 47 lô đất tại Khu dân cư Mũi Lò Vôi

  Quảng Trị bán đấu giá 47 lô đất tại Khu dân cư Mũi Lò Vôi

  timer10/11/2021

  Ban Quản lý dự án đầu tư - xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Đất Việt dự kiến tổ chức bán đấu giá 47 lô đất tại Khu dân cư Mũi Lò Vôi, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vào ngày 28/11/2021.

  Người đầu tiên đưa môn thể thao gym về Quảng Trị

  Người đầu tiên đưa môn thể thao gym về Quảng Trị

  timer06/11/2021

  Với tình yêu, niềm đam mê thể thao cháy bỏng, anh Hoàng Mậu Thìn (sinh năm 1988), ở Khu phố 1, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người về tinh thần tập luyện thể thao. Anh đầu tư hơn 7 tỉ đồng thành lập Trung tâm THINK Fitness & Yoga Center với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ HLV giỏi, giàu tâm huyết giúp người dân có môi trường tốt để tập luyện thể thao; đào tạo VĐV thi đấu đạt thành tích cao ở giải thể hình uy tín, chất lượng của miền Trung…; tổ chức gắn kết thể thao với hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội.

  Quy hoạch đường tránh phía Tây Quốc lộ 1

  Quy hoạch đường tránh phía Tây Quốc lộ 1

  timer02/11/2021

  Ngày 1/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để nghe báo cáo phương án quy hoạch đường tránh phía Tây Quốc lộ 1.

  Triển vọng của cầu thủ Đào Văn Chưởng

  Triển vọng của cầu thủ Đào Văn Chưởng

  timer18/09/2021

  Cầu thủ Đào Văn Chưởng, sinh năm 2003, ở Khu phố 1, Phường 4, thành phố Đông Hà là một tài năng trẻ đầy triển vọng của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Qua 7 năm được đào tạo trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, Văn Chương đã có sự phát triển khá toàn diện, gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong các giải bóng đá trẻ toàn quốc. Chàng trai Quảng Trị quyết tâm theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trong các giải bóng đá hàng đầu ở Việt Nam.