Lần đầu tiên Lào ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở mức 4 con số

  Lần đầu tiên Lào đã ghi nhận số ca mắc mới lên tới 4 con số. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.062 ca mắc mới COVID-19 và 3 trường hợp tử vong.

  Bộ Y tế Lào cho biết trong số 1.062 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày hôm qua có tới 1.053 ca là lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh thành phố trên cả nước.

  Do số ca nhiễm mới trong cộng đồng vẫn tăng mạnh và để có thể mở cửa đất nước, Chính phủ Lào đã yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các vùng đỏ, trong đó có lệnh giới nghiêm từ 23h đến 5h sáng hàng ngày ở những địa phương có các ca lây nhiễm cộng đồng.

  Các tỉnh cũng cần khẩn trương mở rộng hình thức sử dụng khách sạn làm nơi điều trị và điều trị tại chỗ đối với người nhiễm bệnh không có triệu chứng và có điều kiện kinh tế, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan cấp trung ương và địa phương để vận động chuyên gia, nhân viên y tế và cán bộ nghiệp vụ hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh theo điều kiện thực tế ở từng địa phương.

  Chính phủ Lào cũng đề nghị người dân trên cả nước đến các cơ sở y tế để được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

  Cho đến nay, Lào đã tiêm được hơn 7,3 triệu liều vaccine cho người dân trên cả nước, trong đó có hơn 2,8 triệu người (tương đương gần 39% dân số) đã được tiêm đủ liều. Để hoàn thành mục tiêu từ có từ 50 đến 70% dân số được tiêm vaccine trong năm nay, Bộ Y tế Lào cũng đang thành lập các đội y tế lưu động tại từng quận, huyện trên cả nước để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người ốm liệt giường hoặc không thể rời nhà đến các trung tâm tiêm chủng vì bất kỳ lý do gì.

  create

  Ngọc Phương (Phóng viên THVN tại ASEAN) / vtv.vn

  Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/lan-dau-tien-lao-ghi-nhan-ca-mac-moi-covid-19-o-muc-4-con-so-20211104003923453.htm