Học sinh một số khối lớp ở thành phố Đông Hà trở lại trường từ ngày 9/11/2021

  Chiều nay 7/11, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Hồ Sỹ Trung cho biết, sau khi nhận được công văn hồi đáp của Sở GD&ĐT, UBND thành phố Đông Hà đã quyết định cho phép tổ chức dạy học trực tiếp đối với các lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi của cấp mầm non; các khối 1, 2, 5 của cấp tiểu học; các khối 6, 9 của cấp THCS; học sinh thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Thời gian trở lại học trực tiếp bắt đầu từ ngày 9/11/2021.

  Giáo viên Trường Trưng Vương vệ sinh trường, lớp để đón học sinh trở lại trường - Ảnh: T.L

  Giáo viên Trường Trưng Vương vệ sinh trường, lớp để đón học sinh trở lại trường - Ảnh: T.L

  Các khối còn lại của cấp tiểu học và THCS tiếp tục học trực tuyến hoặc học qua truyền hình. Trẻ các độ tuổi còn lại của cấp học mầm non tiếp tục nghỉ học nhưng giáo viên cần hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ học tập, vui chơi tại nhà theo các hình thức phù hợp.

   

  Ngoài các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thành phố Đông Hà kể trên, các đơn vị còn lại thực hiện theo hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục của Sở GD&ĐT. Cụ thể, các trường: THPT Đông Hà, THPT Lê Lợi, Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị, Phổ thông liên cấp Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Trưng Vương bắt đầu học trực tiếp trở lại từ ngày 9/11/2021 với tất cả các khối, lớp nhưng chưa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm ngoài trời ở quy mô cấp khối, cấp trường.

   

  Trường Phổ thông liên cấp Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Trường Trưng Vương được tổ chức học 2 buổi/ngày. Lãnh đạo hai trường này căn cứ tình hình thực tế, trên cơ sở khảo sát, lấy ý kiến của phụ huynh để quyết định tổ chức học bán trú, đồng thời phải có các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống COVID-19.

   

  Cũng từ ngày 9/11/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Tin học, Ngoại ngữ tỉnh, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm hỗ trợ giáo dục trẻ khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Đông Hà được tổ chức hoạt động trực tiếp trở lại.

   

  Riêng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh bắt đầu học trực tiếp trở lại từ ngày 15/11/2021 nhưng chưa tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm ngoài trời ở quy mô cấp khối, cấp trường. Hai trường này được tổ chức hoạt động nội trú nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống COVID-19.

   

  Theo thông tin từ UBND thành phố Đông Hà, hiện nay, trên địa bàn thành phố, tình hình COVID-19 cơ bản được kiểm soát. Đánh giá cấp độ tình hình COVID-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho thấy, thành phố Đông Hà thuộc nhóm nguy cơ trung bình (vùng vàng), trong đó có 5 phường thuộc nhóm nguy cơ thấp (vùng xanh) và 4 phường thuộc nhóm nguy cơ trung bình (vùng vàng).

   

  Việc tình hình COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà cơ bản được kiểm soát, học sinh một số khối lớp trở lại trường là tin vui. Tuy nhiên, người dân vẫn cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước COVID-19. Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh, trong tuần đầu tiên của tháng 11/2021, một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được ghi nhận trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý là có những trường hợp trở trở về từ vùng xanh, vùng vàng và tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

   

  Riêng trong 2 ngày 5 – 6/11/2021, có 4 trường hợp tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà được ghi nhận mắc COVID-19. Trong ngày 3 và 5/11/2021, có 3 ca COVID-19 được ghi nhận tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng. Cả 3 trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Thừa Thiên Huế.

  create

  Tây Long / Báo Quảng Trị

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/162313/title/Hoc-sinh-mot-so-khoi-lop-o-thanh-pho-Dong-Ha-tro-lai-truong-tu-ngay-9112021

  Học sinh thành phố Đông Hà sẽ được kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1 như thế nào?

  Học sinh thành phố Đông Hà sẽ được kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1 như thế nào?

  timer06/11/2021

  Theo kế hoạch học kỳ 1, thời gian này học sinh phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ giữa kỳ. Do tình hình COVID-19 trên địa bàn TP. Đông Hà tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các trường phải tiếp tục duy trì việc học trực tuyến. Hiện các trường đã lên kế hoạch để triển khai việc kiểm tra giữa kỳ cho học sinh ở các cấp học.

  Bàn giải pháp phát triển Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

  Bàn giải pháp phát triển Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

  timer01/11/2021

  Chiều nay 1/11, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với lãnh đạo Đại học Huế (ĐHH) về hoạt động của Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì buổi làm việc. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự làm việc.

  KHẨN: Học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang học trực tuyến

  KHẨN: Học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang học trực tuyến

  timer31/10/2021

  Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính Phủ.

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT: Vừa thiếu vừa thừa

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT: Vừa thiếu vừa thừa

  timer28/10/2021

  Hôm nay 27/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở Nội vụ về quản lý số người làm việc hưởng lương ngân sách và việc chuyển đổi cơ chế tài chính của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.