Bàn giải pháp phát triển Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

  Chiều nay 1/11, UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với lãnh đạo Đại học Huế (ĐHH) về hoạt động của Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì buổi làm việc. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự làm việc.

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị cần tính toán phương án cụ thể, tối ưu nhất để phát triển trường - Ảnh: NV

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị cần tính toán phương án cụ thể, tối ưu nhất để phát triển trường - Ảnh: NV

  Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHH đề nghị tỉnh Quảng Trị nếu đồng ý thành lập một trường đại học trực thuộc ĐHH thì ĐHH sẽ chuyển toàn bộ cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giảng viên Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị cho tỉnh để phát triển trường. Để giúp trường đại học này phát triển, tỉnh Quảng Trị cần dự báo chính xác thời gian tới tỉnh cần đào tạo ngành nào thì ĐHH sẽ cử giảng viên giỏi ra trực tiếp giảng dạy và sẽ hỗ trợ đầu ra cho sinh viên. Trong quá trình trường hoạt động rất cần sự quan tâm đồng hành của tỉnh. Hiện nay, sinh viên Quảng Trị vào ĐHH học chiếm tỉ lệ 16% trong tổng số sinh viên của ĐHH nhưng rất ít sinh viên Quảng Trị học tại Phân hiệu Quảng Trị.

  Các đại biểu về phía tỉnh Quảng Trị đưa ra nhiều phương án giúp ĐHH khai thác hiệu quả cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ, giảng viên Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị. Theo đó, ĐHH cần sớm tái cấu trúc Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị thành cơ sở 2 của ĐHH và mở các ngành nghề có ưu thế nhất hiện nay để thu hút sinh viên.

   

  Tỉnh Quảng Trị sẽ tham gia sâu hơn các hoạt động của trường, trong đó có thỏa thuận hợp tác với trường về đặt hàng đào tạo, đào tại lại cho đội ngũ cán bộ của tỉnh theo quy định. Để thành lập trường đại học tại Quảng Trị, ĐHH cần xây dựng đề án về phía ĐHH làm gì, tỉnh Quảng Trị làm gì để cùng hợp tác phát triển.

   

  Phương án 2 là ĐHH cần tiếp tục duy trì phân hiệu như hiện nay nhưng phải có những chính sách, cơ chế mới mang tính đột phá để phát triển phân hiệu mới thu hút được sinh viên đến học. Trong thời gian tới, Quảng Trị có 3 ngành cần nguồn nhân lực có chất lượng gồm giáo dục và đào tạo, y tế và du lịch. Trong quá trình xây dựng đề án, tỉnh Quảng Trị sẽ cùng tham gia với ĐHH để xây dựng trường sát với thực tiễn phát triển của tỉnh trong thời gian tới để làm tốt công tác tuyển sinh.

  Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cam kết tỉnh Quảng Trị sẽ luôn đồng hành với ĐHH để phát triển Phân viện ĐHH tại Quảng Trị trong thời gian tới. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang trên đà phát triển, mở ra nhiều ngành nghề mới nên rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

  UBND tỉnh sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo phương án phối hợp nhằm giúp trường phát triển. Tuy nhiên, Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị cần tính toán phương án cụ thể, tối ưu nhất để phát triển trường nhằm thu hút sinh viên đến học.

  create

  Nguyễn Vinh / Báo Quảng Trị

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/162182/title/Ban-giai-phap-phat-trien-Phan-hieu-Dai-hoc-Hue-tai-Quang-Tri

  Học sinh một số khối lớp ở thành phố Đông Hà trở lại trường từ ngày 9/11/2021

  Học sinh một số khối lớp ở thành phố Đông Hà trở lại trường từ ngày 9/11/2021

  timer07/11/2021

  Chiều nay 7/11, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà Hồ Sỹ Trung cho biết, sau khi nhận được công văn hồi đáp của Sở GD&ĐT, UBND thành phố Đông Hà đã quyết định cho phép tổ chức dạy học trực tiếp đối với các lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi của cấp mầm non; các khối 1, 2, 5 của cấp tiểu học; các khối 6, 9 của cấp THCS; học sinh thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn. Thời gian trở lại học trực tiếp bắt đầu từ ngày 9/11/2021.

  Học sinh thành phố Đông Hà sẽ được kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1 như thế nào?

  Học sinh thành phố Đông Hà sẽ được kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1 như thế nào?

  timer06/11/2021

  Theo kế hoạch học kỳ 1, thời gian này học sinh phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ giữa kỳ. Do tình hình COVID-19 trên địa bàn TP. Đông Hà tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các trường phải tiếp tục duy trì việc học trực tuyến. Hiện các trường đã lên kế hoạch để triển khai việc kiểm tra giữa kỳ cho học sinh ở các cấp học.

  KHẨN: Học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang học trực tuyến

  KHẨN: Học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang học trực tuyến

  timer31/10/2021

  Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính Phủ.

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT: Vừa thiếu vừa thừa

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT: Vừa thiếu vừa thừa

  timer28/10/2021

  Hôm nay 27/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Sở Nội vụ về quản lý số người làm việc hưởng lương ngân sách và việc chuyển đổi cơ chế tài chính của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.