Tàu chở đoàn cán bộ gặp sự cố: Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị nói gì?

  Trong sáng nay 27-10, các cán bộ thuộc đoàn kiểm tra của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị báo cáo tình tiết sự việc để có những kiểm điểm, chấn chỉnh.

  Sáng 27-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm một nạn nhân bị nước cuốn mất tích trong vụ tàu chở đoàn cán bộ của sở này gặp sự cố vào sáng 26-10 tại khu vực đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị.

  Người bị nước cuốn mất tích là ông H.Đ.V (47 tuổi), giám đốc một doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở tỉnh Quảng Trị.
  Trước đó, theo nhiệm vụ được phân công, sáng 26-10, đoàn cán bộ của Sở GTVT Quảng Trị gồm 4 người, do ông Trần Ngọc Sơn (Phó Giám đốc sở) dẫn đầu, đi kiểm tra 2 bến thủy nội địa tạm thời của 2 doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên sông Thạch Hãn. Lúc xảy ra sự cố, đoàn kiểm tra đang di chuyển trên chiếc tàu sắt của doanh nghiệp, cùng đi có thêm 3 lái tàu và ông H.Đ.V.

  Lực lượng chức năng và người dân tham gia

  Lực lượng chức năng và người dân tham gia giải cứu 7/8 người bị mắc kẹt giữa đập Nam Thạch Hãn vào chiều 26-10

  Theo ông Trần Hữu Hùng, vào sáng nay 27-10, ông đã yêu cầu các cán bộ trong đoàn kiểm tra báo cáo lại các tình tiết, diễn biến sự việc, kể cả việc các cán bộ có mặc hay mang theo áo phao cứu sinh hay không.

  Trả lời câu hỏi để xảy ra việc một người mất tích và nhiều người bị đe dọa tính mạng trong vụ việc trên, trách nhiệm thuộc về ai, ông Hùng nói đây là việc ngoài ý muốn.

  "Tinh thần đi kiểm tra là tốt nhưng nếu mình đi mà chuẩn bị chưa đầy đủ về hành trang, kể cả tàu thuyền, phao cứu hộ cứu nạn trên sông nước, là một thiếu sót. Bây giờ tinh thần của anh em đang hoang mang nên chưa kiểm điểm, để họ bình tĩnh rồi sẽ giải quyết. Trước mắt, chúng tôi động viên để anh em tường trình vụ việc cho đúng..." - ông Hùng thông tin.

  Chiếc tàu sắt mắc cạn giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết

  Chiếc tàu sắt mắc cạn giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết

  Liên quan vụ việc trên, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cho rằng đây là một sơ suất rất đáng tiếc của các lực lượng chức năng ngành GTVT. Ông cũng chỉ rõ có sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong sự việc này.

  "Chúng tôi đã chỉ đạo Giám đốc Sở GTVT tỉnh uốn nắn, chấn chỉnh đội ngũ cán bộ, công chức khi đi làm nhiệm vụ phải tuân thủ các quy định về bảo hộ lao động cũng như phòng tránh thiên tai" - ông Đồng nói và yêu cầu khi lên tàu phải chấp hành nghiêm các quy định của luật đường thủy nội địa cũng như các quy định khác. Việc này là để đảm bảo an toàn tính mạng của cán bộ công chức cũng như người dân trong quá trình tuần tra, kiểm soát, giám sát các hoạt động trên vùng sông Thạch Hãn nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

  Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị (thứ 2 từ trái sang), tại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra

  Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị (thứ 2 từ trái sang), tại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra

  Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, vào khoảng 9 giờ ngày 26-10, chiếc tàu sắt chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị khi đi qua khu vực đập tràn Nam Thạch đã bất ngờ bị chết máy, trôi tự do. 7 người đã nhảy khỏi tàu bám vào đê bê tông giữa đập tràn công trình thủy lợi và được "giải cứu" vào chiều cùng ngày; riêng ông H.Đ.V bị nước cuốn trôi, đến nay chưa tìm thấy tung tích.

  create

  Đức Nghĩa / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tau-cho-doan-can-bo-gap-su-co-giam-doc-so-gtvt-tinh-quang-tri-noi-gi-20211027110821849.htm

  Nông dân Quảng Trị làm nhà tránh lũ cho gia súc

  Nông dân Quảng Trị làm nhà tránh lũ cho gia súc

  timer25/10/2021

  Quảng Trị là một tỉnh ở giữa “khúc ruột miền Trung”, thường xuyên phải hứng chịu nhiều trận lũ lụt lớn. Để giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ đàn vật nuôi, người dân Quảng Trị đã có cách làm hay, sáng tạo khi xây dựng các căn nhà tránh lũ cho gia súc. Vừa là nơi dự trữ thức ăn trong mùa mưa rét cũng là nơi trú ngụ của đàn gia súc mỗi khi lũ lụt dâng cao, mô hình này đã được chứng minh hiệu quả qua những trận lũ lịch sử tại Quảng Trị trong suốt những năm qua.Thông tin của Truyền hình Thông tấn - VNews.

  ‘Sếp phó’ Mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà đưa người nhà vào danh sách tình nguyện viên để tiêm vắc xin

  ‘Sếp phó’ Mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà đưa người nhà vào danh sách tình nguyện viên để tiêm vắc xin

  timer14/10/2021

  Danh sách đề nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 do bà Võ Thị Hoa Hằng - phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đông Hà (Quảng Trị) - lập có tên ba người thân của bà Hằng...

  Tối 03/10: Quảng Trị ghi nhận thêm 06 ca dương tính với Covid-19, phần lớn phát hiện qua giám sát cộng đồng

  Tối 03/10: Quảng Trị ghi nhận thêm 06 ca dương tính với Covid-19, phần lớn phát hiện qua giám sát cộng đồng

  timer03/10/2021

  Tối nay (03/10), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã công bố thêm 06 trường hợp dương tính với Covid-19.

  Sáng nay 29/9: Ghi nhận 2 F1 ở thành phố Đông Hà dương tính với COVID-19

  Sáng nay 29/9: Ghi nhận 2 F1 ở thành phố Đông Hà dương tính với COVID-19

  timer29/09/2021

  Vào lúc 9 giờ, sáng nay 29/9/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh thông tin, trong khu cách ly tập trung, 2 F1 tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 vừa được ghi nhận mắc COVID-19.