Đi phát bánh từ thiện mùa dịch, chàng trai phải năn nỉ người dân nhận đồ

  Khi thấy người nhận từ chối nhận đồ, mạnh thường quân này đã than thở, yêu cầu 'lấy giùm' vì đã mất công mang tới tận nơi rồi.

  Từ khi Sài Gòn có diễn biến dịch phức tạp, phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, rất nhiều mạnh thường quân đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

  Trên mạng xã hội mới đây lan truyền đoạn clip khiến dân mạng xôn xao bởi cách làm từ thiện của chàng trai vô cùng đáng yêu. 

  Cụ thể, khi đang di chuyển trên đường tìm người cần giúp đỡ, bắt gặp 3 người đàn ông đang đứng ở điểm dừng chờ xe buýt, anh chàng vội xuống xe đem bánh và sữa tới tặng và nói: 

  "Giờ này rồi xe buýt đâu chạy nữa mà mấy chú ngồi đó, hãy đón nhận tấm chân tình của con đi".

  Đang đi trên đường, anh chàng bắt gặp 3 người đàn ông đứng ở điểm chờ xe buýt

  Khi được ngỏ ý cho thêm đồ ăn, sữa và khẩu trang, những người này đều từ chối, chỉ lấy đủ để nhường cho ai khó khăn hơn. Thấy vậy, anh chàng than thở, phải năn nỉ đầy hài hước:

  "Trời ơi công sức người ta mang bánh đi cho giờ trở về thấy mệt à. Lấy giùm cho nhẹ xe đi. Chú không giữ con buồn á, mai con không đi nữa. Đi cho đồ còn phải năn nỉ nữa, khổ quá à!"

  Sau một hồi đưa đẩy qua lại, cuối cùng 3 người này cũng nhận thêm hộp khẩu trang cho mạnh thường quân vui và "ngừng ca thán". Ai cũng vui vẻ sau khi nhận được đồ.

  Trước khi rời đi, chàng trai này không quên gửi lời chúc sức khoẻ: "Mấy chú nhớ phải giữ sức khoẻ nha!"

  3 người vui vẻ nhận đồ nhưng chỉ lấy đủ phần, còn lại nhường cho những hoàn cảnh khó khăn hơn

  Trước đó trên trang cá nhân, anh chàng này cũng đăng các clip ghi lại hành trình đi làm thiện nguyện. Chỉ với một chiếc xe máy đơn giản, 1 giỏ bánh chứa đầy bánh mì và khẩu trang, chàng trai này đã đi khắp các nẻo đường Sài Gòn, tặng đồ ăn, giúp đỡ cho nhiều trường hợp khó khăn, đang cố gắng từng ngày qua đại dịch.

  Trên chiếc xe máy đã cũ, thùng đựng bánh và giỏ chứa đầy khẩu trang

  Chỉ sau 1 ngày đăng tải, đoạn clip dễ thương và cách hành xử lễ phép, gần gũi của chủ clip đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Dân mạng tấm tắc khen anh chàng "vừa đẹp người lại đẹp nết", chính cách nói chuyện thân thiện đó khiến những người được giúp đỡ không cảm thấy tự ti mà vui vẻ đón nhận.

  "Trời ơi nghe ông quạu nói là "Hãy đón nhận tấm chân tình của con" mà cưng quá trời".

  "Ngeh giọng anh này dễ thương thế, lịch sự lễ phép quá. Cần gì đi xe sang đâu, cứ bình dị mà tấm lòng đẹp là được".

  "Đi làm từ thiện còn phải năn nỉ nữa trời ơi".

  "Đúng là của cho không bằng cách cho. Xem clip của bạn mà ấm lòng quá, nhờ những người tốt bụng như bạn mà những hoàn cảnh khó khăn ngoài kia không ai bị bỏ đói hết".

   

  create

  Lim / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-phat-banh-tu-thien-mua-dich-chang-trai-phai-nan-ni-nguoi-dan-nhan-do-162210808161324049.htm

  Chàng trai Pa Kô - Quảng Trị làm phim về “cuộc chiến” với COVID-19

  Chàng trai Pa Kô - Quảng Trị làm phim về “cuộc chiến” với COVID-19

  timer31/08/2021

  Những ngày này, cùng với thông tin về tình hình dịch bệnh, bộ phim ngắn “Đại chiến Corona virus” đang được nhiều người dân trên địa bàn, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Người sản xuất bộ phim là Hồ Văn Ngởi, sinh năm 1992, trú tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

  6 nam, nữ tụ tập ăn uống, hát hò trong khu cách ly ở Quảng Trị để chia tay

  6 nam, nữ tụ tập ăn uống, hát hò trong khu cách ly ở Quảng Trị để chia tay

  timer17/08/2021

  Chỉ còn 1 ngày là hết thời gian cách ly, 6 người tụ tập ăn uống, hát hò để chia tay đã bị ngành chức năng lập biên bản

  Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy: Nhà đầu tư chậm tiến độ, người dân “tiến thoái lưỡng nan”

  Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy: Nhà đầu tư chậm tiến độ, người dân “tiến thoái lưỡng nan”

  timer16/08/2021

  Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy tại xã Hải An, huyện Hải Lăng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 16/QĐ-TTg ngày 4/1/2019. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy chưa hoàn thành bất cứ thủ tục nào để triển khai thực hiện. Trong khi đó, 27 hộ dân nằm trong vùng quy hoạch dự án thuộc diện di dời tái định cư đang gặp cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, không thể xây dựng, sửa chữa nhà cửa, hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho con cái khi lập gia đình.

  Cả gia đình đều bị ung thư, bác sĩ cảnh báo: Đừng ăn 3 bộ phận này của con cá

  Cả gia đình đều bị ung thư, bác sĩ cảnh báo: Đừng ăn 3 bộ phận này của con cá

  timer13/08/2021

  Mặc dù cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, gia đình anh Xiao Liu thường xuyên ăn 3 bộ phận dưới đây nên đã gây hại cho gan, và đó cũng là nguyên nhân hình thành bệnh ung thư.