Nam thiếu niên gọi điện báo cháy và báo cứu thương giả... “cho đỡ buồn“

  Nhận được tin báo cháy, cảnh sát đến hiện trường thì phát hiện là tin giả. Công an sau đó phát hiện L. đã nhiều lần báo tin cháy giả, báo tin cứu thương giả.

  Ảnh minh họa: Cảnh sát chữa cháy.

  Ảnh minh họa: Cảnh sát chữa cháy.

  Ngày 13/8, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã tiến hành làm việc với nam thiếu niên N.T.L. (16 tuổi) cùng người giám hộ thường trú tại thôn Bình Lợi, xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), để điều tra làm rõ về hành vi báo cháy giả.

  Trước đó, vào khoảng 21h9' ngày 31/7, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh nhận được tin báo từ SĐT 0799.016.526 của một người xưng là Nguyễn Quang Chung về việc đang xảy ra vụ cháy nhà dân tại thôn Quang Trung, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh.

  Sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát chữa cháy điều 2 xe chuyên dụng và 14 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để thực hiện công tác chữa cháy.

  Công an làm việc với L. và người giám hộ.

  Nhưng khi tới hiện trường thì lực lượng chức năng không phát hiện đám cháy nào. Cảnh sát gọi điện cho người báo tin thì nhận được những lời lẽ thô tục, xúc phạm.

  Qua nắm tình hình từ lực lượng Công an xã Kỳ Tiến, cảnh sát được biết trên địa bàn không có sự việc như trên và cũng không có công dân nào tên Nguyễn Quang Chung.

  Sau khi sự việc xảy ra, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ đối tượng này.

  Qua đấu tranh xác định, đối tượng gọi điện báo tin cháy giả cho lực lượng chức năng đó là N.T.L. Công an sau đó đã mời L. và người giám hộ đến trụ sở làm việc.

  N.T.L. khai nhận đã sử dụng sim điện thoại không đăng ký chính chủ để gọi điện báo tin cháy giả qua số tổng đài 114 nhằm gây khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra. L. khai mục đích gọi báo cháy giả là để "trêu chọc" lực lượng công an, thỏa mãn thú vui và "cho đỡ buồn".

  Tiến hành điều tra mở rộng, cơ quan chức năng ghi nhận trước đó N.T.L. đã sử dụng sim rác để gọi báo tin giả tới tổng đài Cảnh sát 113 và tổng đài Cứu thương 115 nhiều lần với mục đích "cho đỡ buồn".

  Tại cơ quan công an, sau khi được giáo dục nhắc nhở, N.T.L. đã nhận thức được hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng tới quá trình công tác của lực lượng Công an. Đồng thời, L. gửi lời xin lỗi tới cơ quan công an và hứa sẽ k tiếp tục tái phạm.

  Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý vụ việc trên theo quy định.

  create

  Ngọc Tú / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-thieu-nien-goi-dien-bao-chay-va-bao-cuu-thuong-gia-cho-do-buon-161211308221623885.htm

  Quảng Trị: Công nhân bị tai nạn lao động nát cánh tay được bồi thường 286 triệu đồng

  Quảng Trị: Công nhân bị tai nạn lao động nát cánh tay được bồi thường 286 triệu đồng

  timer22/08/2021

  Ngoài việc đền bù cho người lao động bị tai nạn lao động gần 300 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Tiến Phong Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) còn bị xử phạt hơn 50 triệu đồng.

  Cho nghỉ việc Phó chủ tịch phường nói ‘bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu‘

  Cho nghỉ việc Phó chủ tịch phường nói ‘bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu‘

  timer21/08/2021

  UBND TP. Nha Trang vừa kỷ luật cảnh cáo và có quyết định cho nghỉ việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, người nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' gây xôn xao dư luật trước đó.

  Quảng Trị: Sẽ có biện pháp xử lý đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong vòng 02 giờ

  Quảng Trị: Sẽ có biện pháp xử lý đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong vòng 02 giờ

  timer20/08/2021

  Ngày 17/8/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19. 

  Nghịch tử cầm chổi đánh mẹ tới tấp vì không mượn được điện thoại: Gia đình từ chối điều tra vì con bị tâm thần

  Nghịch tử cầm chổi đánh mẹ tới tấp vì không mượn được điện thoại: Gia đình từ chối điều tra vì con bị tâm thần

  timer19/08/2021

  Xoay quanh đoạn clip nghịch tử cầm chổi lau nhà đánh mẹ chỉ vì không mượn được điện thoại, Công an đã triệu tập những người có liên quan để làm rõ sự việc.