UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo xây dựng các phương án sẵn sàng đón người dân từ các vùng có dịch Covid-19 trở về quê.

  Phát biểu tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khoá VIII chiều 16/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết, UBND tỉnh đang chỉ đạo xây dựng các phương án sẵn sàng đón người dân từ các vùng dịch về quê.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết thêm, Quảng Trị là một trong vài tỉnh thành của cả nước trải qua 65 ngày an toàn, không có ca mắc mới Covid -19 trong cộng đồng. Sở dĩ có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các sở, ban ngành, địa phương và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân. Tỉnh Quảng Trị đã áp dụng sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin các phần mềm dịch tể, trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt để nâng cao hiệu quả của các chốt kiểm tra y tế tại các tuyến giao thông đi vào nội tỉnh với mục tiêu chủ động kiểm soát dịch bệnh. Kích hoạt các Tổ Covid  cộng đồng để phát hiện, ngăn ngừa các trường hợp đi về từ vùng dịch. Triển khai các biện pháp truy vết, xét nghiệm nhanh để khoanh vùng và ngăn ngừa dịch lây lan. Đồng thời kết hợp tốt Vaccine + 5K + sử dụng công nghệ hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch hiệu quả. Quảng Trị cũng đã làm rất tốt công tác cách ly, đặc biệt là không phân biệt công dân các địa phương khi trở về từ các vùng dịch.

  Trong đợt dịch này, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội lên sẳn các phương án để sẵn sàng đón tiếp bà con Quảng Trị từ vùng dịch về quê theo nguyện vọng và khi địa phương - nơi xãy ra dịch bệnh có yêu cầu đón công dân Quảng Trị trở về. Hiện nay, dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp; UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực thực hiện nhiều giải pháp một cách đồng bộ để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách an toàn nhất cho đến khi có đủ vaccine. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng bày tỏ mong muốn mỗi một người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế để cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch.

  Hình minh họa

  Hình minh họa

  create

  Phạm Mỹ Hạnh / quangtri.gov.vn

  Nguồn: https://www.quangtri.gov.vn/chi-tiet-tin/-/view-article/1/13848241113627/1626484447595