Một phụ nữ chuyển dạ sinh con trên đường về quê tránh dịch

  Sáng nay 8/10/2021, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã tiếp nhận theo dõi và chăm sóc cho một gia đình có sản phụ sinh chuyển dạ, sinh con trên đường về quê tránh dịch.

  Mẹ con chị Thò Ý Dũng đang được chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng - Ảnh: CTXH
  Theo anh Và Bá Sao, ngày 6/10/2021 vợ chồng anh cùng một con nhỏ gần 2 tuổi bắt đầu đi xe máy từ Bình Phước để về quê ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An tránh dịch. Tuy nhiên, khi đến địa phận huyện Hải Lăng vào khoảng 5 giờ 30 phút 8/10/2021, vợ anh là chị Thò Ý Dũng chuyển dạ, sinh con trên đường.

  Mẹ con chị Thò Ý Dũng đang được chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng - Ảnh: CTXH

   

  Rất may, một người đi đường đã giúp báo lực lượng trực chốt đang làm nhiệm vụ gần đó nên vợ con anh được hỗ trợ chuyển về Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng kịp thời. Hiện sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định. Tại đây, gia đình anh được bố trí ở khu dành riêng cho bệnh nhân có nguy cơ COVID-19 tại đơn vị.

   

  Gia đình anh Sao vào Bình Phước được gần 1 năm. Anh Sao đi cạo mủ cao su thuê để nuôi sống cả gia đình, kinh tế rất khó khăn. Lo sợ dịch bệnh nên vợ chồng anh quyết định đưa nhau về quê để sinh con nhưng chưa có sự chuẩn bị gì.

   

  Trước hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng anh Sao, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng không chỉ chăm sóc chu đáo cho mẹ con sản phụ mà còn hỗ trợ gia đình anh nhu yếu phẩm thiết yếu, gom góp áo quần và các vật dụng dành cho trẻ sơ sinh và sản phụ.

   

  Chị Thò Ý Dũng không có bảo hiểm y tế, không được hưởng chế độ thanh toán viện phí theo quy định của Nhà nước nên Đội Công tác xã hội, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đang kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm nhằm chung tay chia sẻ với gia đình sản phụ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  create

  Mai Lâm / Báo Quảng Trị

  Nguồn: baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/161511/title/Mot-phu-nu-chuyen-da-sinh-con-tren-duong-ve-que-tranh-dich