Chỉ sau một tuần, vàng tăng hơn 1 triệu đồng/lượng

  Trong phiên giao dịch ngày 11/11, thị trường vàng trong nước và quốc tế tiếp tục khiến cho dân tình chao đảo, nguyên nhân xuất phát từ việc tăng giá nhanh chóng chỉ sau một đêm.

  Thị trường vàng sôi động trong những ngày cuối năm. (Ảnh: Vietnamnet)

  Thị trường vàng sôi động trong những ngày cuối năm. (Ảnh: Vietnamnet)

  Vàng quốc tế tăng mạnh

  Thông tin từ Người Lao Động, lạm phát tại Mỹ đã vượt quá dự báo, nhiều nhà đầu tư phải nhanh chóng tìm đến kim loại quý để bảo toàn vốn. Đây cũng chính là nguyên do khiến cho giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam).

  Cụ thể, giá vàng thế giới đã đạt mức 1.852 USD/ounce (khoảng 41,96 triệu đồng). Số liệu này cho thấy, vàng đã có lúc tăng lên tới 2%, tương đương gần 40 USD (gần 1 triệu đồng). Tính theo tỉ giá của ngân hàng, chưa bao gồm thuế phí thì giá vàng thế giới đang đạt mức 50,76 triệu đồng/lượng.

  Biểu đồ thể hiện sự biến đổi của giá vàng trong phiên giao dịch ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)

  Biểu đồ thể hiện sự biến đổi của giá vàng trong phiên giao dịch ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam). (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)

  Vàng trong nước có thể lập đỉnh mới?

  Thanh Niên đăng tải, trong phiên giao dịch sáng ngày 11/11, vàng miếng SJC đã được mua vào với giá 58,9 triệu đồng/lượng và bán ra là 59,6 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng so với ngày 10/11. Tương tự như vậy, Eximbank cũng mua vào - bán ra với mức giá là  59,1 triệu đồng/lượng và 59,6 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng. Mức chênh lệch giữa giá mua và bán là khoảng 600 nghìn đồng đến 650 nghìn đồng.

  Quân đội Nhân dân cũng đưa tin, cho biết giá vàng Doji đang niêm yết mua vào là 58,6 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 59,25 triệu đồng/lượng. Trong 2 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng tại thương hiệu này đã tăng gần 500 nghìn đồng.

  Trong khi đó, giá vàng 9999 chỉ tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng, giữ mức mua vào và bán ra lần lượt là 58,75 - 59,35 triệu đồng/lượng. Mặt hàng vàng 24K đang mua vào với giá 51,45 triệu đồng và bán ra là 52,25 triệu đồng.

  Vàng miếng có giá thành cao hơn những mặt hàng khác. (Ảnh: Người Lao Động)

  Vàng miếng có giá thành cao hơn những mặt hàng khác. (Ảnh: Người Lao Động)

  Như vậy, vàng miếng trong nước đang chênh lệch với thế giới khoảng 9 triệu đồng/lượng. Đây là con số không hề nhỏ, ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến xu hướng đầu tư của các nhà đầu cơ. Tuy nhiên, điều khiến mọi người quan tâm nhất là thị trường vàng trong nước đã "sát nút" 60 triệu đồng, dự đoán có thể lập đỉnh cao nhất trong vòng một năm qua.

  Chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới

  Lạm phát tại Mỹ chưa có dấu hiệu dừng lại, các nhà đầu tư vẫn đang chọn vàng làm nơi "giữ tiền" ổn định nhất. Nhà phân tích Suki Cooper cho rằng việc vàng vượt qua ngưỡng 1.835 USD/ounce (khoảng 41,58) là rất quan trọng. Từ cột mốc này, giá vàng có thể được thúc đẩy lên tới 1.900 USD/ounce (khoảng 43,05).

  Trước đó, ông Patrick Karim của Northstar & Badcharts cũng cho rằng vàng có thể bứt phá lên mốc mới là 4.200 USD/ounce (tương đương 115 triệu đồng/lượng) vào năm 2024. Dẫu vậy, đây chỉ dự kiến được xem xét ở điều kiện tạm thời, chưa tính đến các biến cố kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

  Cảnh mua bán vàng tấp nập trước dịch. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

  Cảnh mua bán vàng tấp nập trước dịch. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

  Thị trường vàng là nơi dễ mua bán nhưng sinh lời đậm hay không còn phụ thuộc vào tư duy phán đoán, phân tích vấn đề của người đầu tư. Trong thời điểm giá vàng có nhiều biến động, bạn sẽ chọn mua vào hay bán ra? Hãy cùng chia sẻ nhé!

  create

  PHÚC HƯNG / Thể thao & Văn hóa

  Nguồn: https://yan.thethaovanhoa.vn/gia-vang-ngay-1111-tang-bat-ngo-gan-60-trieu-dongluong-282429.html