Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, bố mẹ vì Covid-19: ‘Từ nay con chỉ có thể gặp cha mẹ trong mơ‘

  Chỉ trong 1 tháng qua, em Mai K. ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) lần lượt chứng kiến cảnh ba mẹ và ông bà ngoại qua đời vì Covid-19.

  Bé Mai K. ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) hiện sống một mình trong căn nhà ông bà ngoại để lại cạnh căn nhà của cậu bé là anh Nguyễn Thanh H. (49 tuổi)

  K. kể lại, người đầu tiên nhiễm bệnh là ba của K. Đầu tháng 7, ba em sốt, ho nhưng lại không biết đó là triệu chứng của Covid-19 nên nghỉ ngơi, tự chữa bệnh. Đến ngày 10/7, K. đến trò chuyện, hỏi thăm ba thì thấy ba nằm sấp.

  Lay ba dậy hồi lâu không được, em mới để ý ba đã qua đời từ lúc nào. Hoảng hốt gọi mẹ rồi hai mẹ con báo với cơ quan chức năng.

  K. kể lại những ngày bi kịch trong tiếng nức nở với PV báo Thanh Niên: "Công an gọi đội mai táng đến để lo hậu sự, mẹ vẫn chưa hết sốc vì cha ra đi quá đột ngột. Được vài hôm thì mẹ mệt và khó thở, người nhà đưa mẹ đi viện xét nghiệm mới biết mẹ nhiễm Covid-19. Trước khi đi viện mẹ còn dặn em ở nhà tự lo, mai mốt hết bệnh mẹ về, mà mẹ đi luôn không về nữa".

  Đau lòng hơn, trong thời gian mẹ em mắc Covid-19, ông bà ngoại em cũng nhiễm bệnh và mất sau đó không lâu. Ông bà, bố mẹ đều đã mất, K. chỉ còn một mình trong 4 bức tường cô đơn lạnh lẽo của căn nhà ông bà ngoại để lại.

  Hình ảnh những bữa cơm gia đình, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ bây giờ chỉ là những kỉ niệm xa xăm. Những ngày được cha mẹ nhường đồ ăn ngon, lo cơm nước, hai mẹ con giặt đồ rồi cùng phơi đồ đều là những kỷ niệm quý giá.

  "Giờ thì em phải ăn cơm một mình, tự giặt đồ, phơi đồ cũng chỉ còn đồ của em thôi. Đi ra đi vào nhìn thấy ảnh gia đình, chiếc máy may của mẹ, làm gì cũng trống rỗng, cô đơn và nhớ cha mẹ hết. Những đêm ngủ em thường mơ thấy cha mẹ, cả nhà nói cười, nhưng bừng tỉnh dậy thì chỉ có một mình em. Nhớ cha mẹ em lại khóc nhưng ráng nằm ngủ tiếp, rồi lại thấy hình ảnh mẹ…

  Bây giờ em chỉ có thể gặp mẹ trong những giấc mơ mà thôi", K. nghẹn ngào nói với báo Thanh Niên.

  Cậu ruột của bé là anh Nguyễn Thanh H. (49 tuổi) chia sẻ, đã 2 tháng kể từ khi ba mẹ và ông bà ngoại của bé (cũng là ba mẹ anh) lần lượt ra đi mãi mãi vì Covid-19. Cậu cháu cùng mồ côi, cả gia đình đã mất gần 1 tháng mới có thể bình tâm

  “Đợt trước bé tận mắt chứng kiến ba mất nên đã khóc rất nhiều. Lúc hay tin mẹ của bé không qua khỏi, tôi đã kiềm lòng không nói cho bé biết vì bé bị cao huyết áp, nếu quá xúc động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi cũng chăm sóc bé hằng ngày, rồi quan sát thấy bé nguôi dần nỗi đau mất ba, tôi mới dám nói chuyện mẹ bé đã qua đời. Là một người cậu, chứng kiến cháu mình như thế tôi đau lòng lắm”, anh Hùng xúc động nói với nguồn tren.

  Cậu của K. từng làm nghề giữ xe cho quán nay, giờ thất nghiệp nhiều tháng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên kinh tế rất khó khăn, phải chắt chiu từng ngày để đủ lo cho vợ con và Mai K.

  "Bé K. mê trang điểm, làm tóc lắm. Hi vọng qua dịch, bé sẽ có cơ hội đi học nghề để tương lai có thể tự lo cho bản thân khi tôi đã lớn tuổi. Mong bé có thể nguôi được nỗi đau mất ba mẹ và sống một cuộc sống tốt hơn", cậu của Mai K. nói thêm.

  create

  PV / khoevadep.com.vn

  Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-gai-14-tuoi-mat-ca-ong-ba-bo-me-vi-covid-19-tu-nay-con-chi-co-the-gap-cha-me-trong-mo-d350161.html