Còn nhiều học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến

  Ngay trong những ngày học đầu tiên của năm học 2021- 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo có cuộc khảo sát nhanh để nắm thực trạng học sinh (HS) có đủ điều kiện để học trực tuyến trong tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp.

  Đảm bảo thiết bị sẽ giúp HS học tốt chương trình dạy trực tuyến khi nhà trường triển khai - Ảnh: NV

  Đảm bảo thiết bị sẽ giúp HS học tốt chương trình dạy trực tuyến khi nhà trường triển khai -Ảnh: NV

  Kết quả khảo sát cho thấy, ở cấp tiểu học HS có thiết bị học trực tuyến đạt 57,65%, THCS đạt 73,65%. Các địa phương có tỉ lệ HS tiểu học và THCS đảm bảo các thiết bị để học trực tuyến cao như thành phố Đông Hà 88,89%, huyện Cam Lộ 88,79%, thị xã Quảng Trị 80,47%; các địa phương đạt thấp như Hướng Hóa 33,25%, Đakrông 14,55%.

  Khối THPT, tỉ lệ HS đảm bảo có thiết bị để học trực tuyến đạt trên 88,3%, trong đó nhiều trường đạt 100%, tuy vậy vẫn còn nhiều trường chưa đáp ứng, riêng THPT A Túc mới đạt 53,76%, THPT Đakrông 57,82%, THPT Tà Rụt 41,18%.

  Để góp phần giúp cho HS mua sắm được thiết bị học trực tuyến, trong đó có máy vi tính, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Công thương khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường nhập nguồn hàng này để phục vụ thị trường, tránh tình trạng khan hiếm máy vi tính như trong thời gian gần đây ở thành phố Đông Hà. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ các thiết bị học trực tuyến, mạng 4G, 5G cho HS khó khăn có điều kiện học trực tuyến…

  create

  Nguyễn Vinh / Báo Quảng Trị

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/160624/title/Con-nhieu-hoc-sinh-chua-co-thiet-bi-de-hoc-truc-tuyen

  Cô giáo c;h;ử;i học sinh ở Quảng Trị: Kiểm điểm cô và trò

  Cô giáo c;h;ử;i học sinh ở Quảng Trị: Kiểm điểm cô và trò

  timer25/09/2021

  Sau vụ việc giáo viên c;h;ử;i học sinh vì cho rằng học sinh buông lời c;h;ử;i t;ụ;c t;ĩ;u, phía nhà trường đã tiến hành kiểm điểm cả cô và trò.

  3 giáo viên iSchool Quảng Trị được công nhận là “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu MIEE”

  3 giáo viên iSchool Quảng Trị được công nhận là “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu MIEE”

  timer14/09/2021

  Hôm nay 13/9/2021, lãnh đạo Trường Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị cho biết, 3 giáo viên của trường vừa vinh dự được công nhận là “Chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu MIEE”.

  Triển khai dạy học trực tiếp với những vùng kiểm soát dịch tốt

  Triển khai dạy học trực tiếp với những vùng kiểm soát dịch tốt

  timer04/09/2021

  Năm học mới 2021-2022 được bắt đầu vào thời điểm COVID-19 có nhiều diễn biến khó lường. Trước tình hình đó, phóng viên Báo Quảng Trị đã phỏng vấn Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị LÊ THỊ HƯƠNG để rõ hơn về kế hoạch dạy, học trong năm học mới.

  Hai anh em cùng giành vòng nguyệt quế Olympia thường so tài kiến thức, tốc độ

  Hai anh em cùng giành vòng nguyệt quế Olympia thường so tài kiến thức, tốc độ

  timer01/09/2021

  Hai anh em Lê Thanh Tân Nhật và Lê Thanh Quý Hải đều là thí sinh Đường lên đỉnh Olympia, một người là Á quân Olympia 18, một người vừa giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia 21. Cả hai vẫn thường theo dõi cuộc thi và thường đua nhanh để trả lời các câu hỏi xem ai đúng và nhanh hơn khi xem các trận đấu.