Điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

  Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Để giữ vững thành quả đạt được, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn trong sinh hoạt, đời sống, kinh doanh của người lao động, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn; hôm nay (ngày 11/8/2021), UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 3498/UBND-VX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

  Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu:

  - Các lực lượng chức năng cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người đến và về từ vùng dịch, không để lây nhiễm từ bên ngoài vào cộng đồng.

  - Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người. Không tổ chức các hoạt động có trên 30 người trong 1 phòng tại một thời điểm; các hội họp, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì người đứng đầu quyết định và phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

  - Các quán ăn, nhà hàng, cà phê, giải khát (trừ các cơ sở dọc tuyến Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo điều kiện bàn cách bàn tối thiểu 1m, không quá 20 người trong 1 phòng, 1 địa điểm tại một thời điểm. Cơ sở nào vi phạm sẽ lập tức bị đóng cửa và xử phạt theo quy định. Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 11/8/2021.

   

  create

  Trà Mi / Tin nhanh Online

  Nguồn: Tin sản xuất