Sunshine Homes cùng “đại gia“ Singapore nghiên cứu đầu tư 3 dự án lớn tại Quảng Trị

  Ba dự án này gồm Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

  Ngày 11/11, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho Liên danh nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư SSF, CTCP Phát triển Sunshine Homes (SSH) và Truth Assets Management (Singapore) nghiên cứu, khảo sát và đề xuất đầu tư ba dự án tại vùng biển Cửa Việt.

  Cả ba dự án này đều nằm tại biển Cửa Việt - một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Trị gồm: Dự án Khu đô thị mới Nam Cửa Việt tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh; Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt và Khu Dịch vụ - Du lịch Cửa Việt thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

  Ông Đỗ Anh Tuấn - Đại diện Liên danh nhà đầu tư SSF - Sunshine Homes - Truth Assets Management nhận quyết định từ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng.

  Ông Đỗ Anh Tuấn - Đại diện Liên danh nhà đầu tư SSF - Sunshine Homes - Truth Assets Management nhận quyết định từ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng.

  Theo ý tưởng của Liên doanh SSF- Sunshine Homes - Truth Assets Management sẽ xây dựng 3 dự án tại biển Cửa Việt thành những Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp lần đầu tiên được xuất hiện tại Quảng Trị. 3 dự án này sẽ tạo thành vòng cung du lịch vàng không chỉ cho khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hút khách quốc tế.

  Được biết, cùng ngày 11/11 tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Sakae Corporate Advisory, CTCP Phát triển Sunshine Homes và các đơn vị tư vấn quốc tế về khởi động Dự án Nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao để hỗ trợ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, định hướng đến 2050.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng nhấn mạnh, thời gian qua, hai bên đã triển khai nhiều nội dung quan trọng của Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn Sản xuất Singapore. Theo tiến độ kế hoạch chung, đến quý II/2022, tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo Quy hoạch cho các bộ, ngành trung ương thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đội ngũ tư vấn trong nước, tỉnh Quảng Trị đặc biệt chú trọng việc tham vấn đội ngũ tư vấn quốc tế để hoàn thiện quy hoạch chung của tỉnh. 

  Tại buổi làm việc, tiến sĩ Forrest Yap, chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Sakae Corporate Advisory đã có những phân tích về tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị cũng như những lợi thế cạnh tranh của tỉnh Quảng Trị để xác định các cụm chính phát triển. Đồng thời đề xuất chiến lược phát triển kinh tế cấp cao cho tỉnh Quảng Trị; Lộ trình thực hiện chiến lược và phương pháp tiếp cận cho chiến lược định vị kinh tế…

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xác định là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng dẫn lời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng phát biểu - "Có quy hoạch tốt thì mới có dự án tốt, có dự án tốt mới có nhà đầu tư tốt, nhà đầu tư tốt sẽ giúp sử dụng hiệu quả đầu tư công, phát triển kinh tế có hiệu quả". Vậy nên, Chủ t ịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết không có quy hoạch, sẽ không có cơ sở thực hiện các dự án đầu tư mới, đánh mất các cơ hội phát triển; không chỉ là với thu hút đầu tư, kể cả đầu tư công, hay đầu tư nước ngoài; Đây là vấn đề mà tỉnh Quảng Trị đã nhìn nhận, học tập để tạo bước đột phá trong phát triển.

  "Để thực hiện được điều này, "Báo cáo nghiên cứu định vị kinh tế cấp cao tỉnh Quảng Trị"  do Singapore Cooperation Enterprise (SCE) chủ trì thực hiện, đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp Quảng Trị có được tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phù hợp với xu thế phát triển, phù hợp với yêu cầu của nhà đầu tư; kết hợp hài hòa kinh nghiệm quốc tế với điều kiện thực tế của Việt Nam", ông Hưng nhấn mạnh.

  create

  Lan Nhi / nhipsongkinhte.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/sunshine-homes-cung-dai-gia-singapore-nghien-cuu-dau-tu-3-du-an-lon-tai-quang-tri-42021121191049265.htm

  Đổi thay ở phường Đông Thanh

  Đổi thay ở phường Đông Thanh

  timer09/11/2021

  Được chia tách và thành lập từ năm 1991, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà đã đạt được những thành tựu vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; diện mạo đô thị của phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Quảng Trị: Trồng lan rừng đẹp như phim, có những giò hoa lan đột biến, ông nông dân này thu nửa tỷ/năm

  Quảng Trị: Trồng lan rừng đẹp như phim, có những giò hoa lan đột biến, ông nông dân này thu nửa tỷ/năm

  timer31/10/2021

  Xuất phát từ niềm đam mê vẻ đẹp của các loài hoa lan rừng, nhất hoa lan đột biến và sự nhanh nhạy khi nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, ông Phạm Đức, thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã phát triển kinh tế mô hình trồng hoa lan rừng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  “Hai nhà“ bắt tay hợp tác bao tiêu sản phẩm quế, hồi hữu cơ cho nông dân Quảng Trị

  “Hai nhà“ bắt tay hợp tác bao tiêu sản phẩm quế, hồi hữu cơ cho nông dân Quảng Trị

  timer23/10/2021

  Ngày 20/10/2021, Công ty Cổ phần sản xuất và xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (Vinasamex) và UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tổ chức ký kết 'Biên bản ghi nhớ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quế, nghệ, gừng và tiêu hữu cơ huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị'.

  Hướng dẫn tạm thời một số nội dung về cách ly trong phòng chống dịch Covid-19 đối với người đến, trở về Quảng Trị từ vùng dịch

  Hướng dẫn tạm thời một số nội dung về cách ly trong phòng chống dịch Covid-19 đối với người đến, trở về Quảng Trị từ vùng dịch

  timer02/10/2021

  Trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, tỉnh Quảng Trị vẫn giữ quan điểm, tinh thần, phương châm phòng chống dịch 'cao hơn một cấp, đi trước một bước' để giữ vững thành quả chống dịch. Nhằm chuẩn bị có một số lượng lớn công dân sẽ về quê khi các tỉnh phía Nam nới lỏng, đặc biệt sẽ rất nhiều người đã từng là F0, người tiêm 2 mũi vắc xin. Sở Y tế Quảng Trị đã có hướng dẫn cụ thể như sau: